Bandai Namco เฉลยเกมใหม่ชื่อว่า Code Vein ,ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับ Dark Souls

[คัดลอกลิงก์]
03.jpgก่อนหน้านี้เราได้เห็นทีเซอร์จาก Bandai Namco พร้อมกับประโยคปริศนาที่เราคุ้นกันดีคือ “Prepare to Dine” ล่าสุดตอนนี้ทางบริษัทได้เผยออกมาแล้วว่าคือเกม Code Vein พัฒนาโดยทีมผู้อยู่เบื้องหลังเกม God Eater โดยมีการระบุไว้ว่าเป็นแนว exploration action-RPGทาง Namco ได้เริ่มแง้มข้อมูลเกี่ยวกับ Code Vein ไว้ตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นทีเซอร์ที่มีธีมออกไปโทนมืดมน เนื้อเรื่องจะเกิดขึ้นในอนาคตที่โลกนั้นได้ถูกทำลายย่อยยับ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นแวมไพร์ที่มีความสามารถเหนือธรรมชาติซึ่งถูกเรียกว่า Revenants สิ่งมีชีวิตเหล่านี้คือสิ่งที่เหนือมวลมนุษย์ การจะกลายเป็นสิ่งนี้ก็ต้องแลกกับการที่สูญเสียความทรงจำตอนเป็นมนุษย์ไปจนหมดสิ้น พวกเขาเหล่านั้นอาศัยอยู่ในสังคมที่เรียกว่า Vein
ตัวเกมมีการใช้ระบบ “buddy system” ที่จะให้ผู้เล่นพาคู่หูออกเดินทางไปด้วยกันได้ โดยคู่หูของเรานั้นจะเป็น AI หรือว่าผู้เล่นอีกคนหนึ่งซึ่งในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดแต่อย่างใด เหล่า Revenants จะทำงานร่วมกันในด้านการสำรวจพื้นที่ที่เชื่อมต่อกันรวมไปถึงดันเจี้ยนต่างๆ
Revenants ใช้อาวุธโจมตีระยะประชิดเช่นดาบ ซึ่งเห็นได้จากทีเซอร์ที่ได้ปล่อยออกมา แต่อาวุธเช่น ค้อนและหอกจะมีให้ได้ใช้ด้วยเช่นกัน ถ้า  Revenant เริ่มมีอาการขาดเลือดพวกเขาจะเปลี่ยนร่างกลายเป็นสัตว์ประหลาดที่เรียกว่า Lost ซึ่งก็คือสิ่งที่ผู้เล่นจะต้องตามล่าจากเสียงของมัน ชิ้นส่วนของอุปกรณ์สวมใส่เช่นเกราะจะถูกเรียกว่า Blood Veil โดยที่  Revenants จะทำการดูดเลือดมาจากเจ้าพวก Lost และเมื่อใช้จะมีมิเตอร์ปรากฏขึ้นในขณะที่เลือดกำลังถูกดึงออก
ความสามารถพิเศษที่เรียกว่า Tempered Blood นั้นจะสามารถใช้ได้เมื่อทำการโจมตีโดยใช้ Blood Vale สำเร็จ จะมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการโจมตี้นี้ ซึ่งขึ้นอยู่กับการดูดเลือดออกมาจาก Lost  เลือดสามารถใช้โจมตีได้โดยตรง เสริมกำลังให้กับผู้เล่นหรือจะทำให้ศัตรูอ่อนแอลงก็ได้เช่นกัน
ทั้งหมดที่กล่าวมานั้นดูน่าสนใจทีเดียวและเราจะได้รู้ข้อมูลของเกม Code Vein เพิ่มเติมในอีกไม่กี่วันนี้ โดยทาง Namco จะออกมาประกาศอย่างเป็นทางการอีกที หวังว่าจะมีวีดีโอเพิ่มเติมและเป็นไปได้ว่าจะมีการปล่อยภาพสกรีนช็อต ส่วนตัวอย่างเกมเพลย์นั้นมีกำหนดปล่อยแล้วในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้
Code Vein นั้นใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนา และมีเป้าหมายจะจำหน่ายทั่วโลกในปี 2018 ส่วนแพล็ตฟอร์มไหนบ้างนั้นก็ต้องรอฟังการประกาศอีกทีครับ
Cr : juropy

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้