ดู: 329|ตอบกลับ: 0

ผู้กำกับสตีเว่น เอส. เดอไนท์ รับหวั่นใจที่ต้องสานต่อ Pacific Rim 2 หลังกิลเลอร์โม่ เดล โทโร่

[คัดลอกลิงก์]

119

กระทู้

142

โพสต์

104

เครดิต

สมาชิกเต็มตัว LV.2

Rank: 2

เครดิต
104

ผู้กำกับสตีเว่น เอส. เดอไนท์ (Steven S. DeKnight) เปิดใจให้สัมภาษณ์กับสื่อ RTE Entertainment ถึงความรู้สึกที่ต้องก้าวเข้ามาแบกรับภาระอันยิ่งใหญ่ใน Pacific Rim: Uprising ภาคต่อของหนังแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ Pacific Rim (2013) จากฝีมือของกิลเลอร์โม่ เดล โทโร่ (Guillermo del Toro) ที่เคยสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมทั่วโลกมาแล้ว

เดอไนท์ยอมรับว่ามันมีความยากลำบากมากในการตกลงเซ็นต์สัญญามารับหน้าที่สำคัญในโปรเจ็คหนังเรื่องนี้ แต่ว่าการที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในหนังยักษ์ใหญ่ของฮอลลีวู้ดแบบนี้มันก็เป็นเป้าหมายที่เขาวาดฝันมายาวนานด้วยเหมือนกัน "มันมีความยากอยู่เยอะเลยในการเซ็นต์สัญญามาร่วมโปรเจ็คแบบนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพราะการที่ตัวผมเองก็เป็นแฟนตัวยงของกิลเลอร์โม่ เดล โทโร่คนหนึ่งด้วยเหมือนกัน เขาเป็นแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ของผมมานานหลายปี การที่จะต้องก้าวเข้ามาสวมรองเท้าอันยิ่งใหญ่ของเขา แล้วก็ต้องลงมือทำหนังภาคต่อเรื่องหนึ่งที่จะเป็นหนึ่งในหนังของเขา มันเป็นอะไรที่น่าหวาดหวั่นสุด ๆ เลยนะ แต่มันก็ยังเป็นความฝันที่เป็นจริงอีกด้วย"


เดอไนท์บอกว่าเขาอยากจะทำหนังฮอลลีวู้ดทุนสร้างมหาศาลออกมาสักเรื่อง แต่เขาก็ไม่ได้คิดว่าฝันจะเป็นจริงเร็วขนาดนี้ "เดิมทีผมมีแผนจะกำกับหนังเรื่องหนึ่งที่อิงมาจากสคริปท์ที่ผมเขียนไว้ ซึ่งมันเป็นเรื่องระทึกขวัญเกี่ยวกับคน 3 คนในบ้านหลังหนึ่ง แน่นอนว่ามันเป็นโปรเจ็คที่เล็กกว่านี้มาก แล้วจากนั้นโปรเจ็คนี้ก็เข้ามา ผมปรารถนามาตลอดเลยว่าอยากจะทำหนังแบบนี้สักเรื่อง แต่บางทีมันอาจจะภายใน 10 หรือ 15 ปี เมื่อครั้งหนึ่งผมได้ทำหนังที่เล็กกว่านี้เรื่องอื่น ๆ หลาย ๆ เรื่องแล้ว ดังนั้นการมุ่งหน้าเข้ามาหาหนังยักษ์ใหญ่แบบนี้ มันก็เลยเป็นเรื่องที่น่าหวั่นใจสุด ๆ ท้าทายสุด ๆ แล้วมันก็มีหลาย ๆ วันที่ผมคิดว่าคน 3 คนในบ้านหลังนั้น คงจะเป็นเรื่องที่เหมาะดีแล้วสำหรับตอนนี้"

นอกจากนี้เดอไนท์ยังชื่นชมเดล โทโร่อีกว่า "ผมได้ใช้เวลาแค่ 5 นาทีกับกิลเลอร์โม่ เขาเป็นคนที่อบอุ่นที่สุด อ่อนโยนที่สุด แล้วก็ฉลาดที่สุดเท่าที่ผมเคยพบมาเลย หนึ่งในสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ผมต้องการเอามาปรับใช้กับหนังเรื่องนี้ก็คือจิตวิญญาณของเขา แล้วก็ความกระตือรือร้นของเขา ผมเห็นมันในฉากเบื้องหลังของหนังภาคแรกว่าเขารักในสิ่งที่เขาทำ ผมหมายถึงเขาอยู่ที่นั่นทุกวัน เขาเหมือนเด็กน้อยคนหนึ่งในร้านขายลูกอม นั่นคือหนึ่งในสิ่งที่ผมต้องการจะนำมาปรับใช้กับหนังเรื่องนี้"

Pacific Rim: Uprising ฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์


ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้