ดู: 16971|ตอบกลับ: 1

[Review] Tom Clancy’s The Division

[คัดลอกลิงก์]

7188

กระทู้

1หมื่น

โพสต์

3หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

GameOver <3

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

เครดิต
36572

เข็มประดับยศ 1เข็มประดับยศ 2เข็มประดับยศ 3เข็มประดับยศ 4เข็มประดับยศ 5เข็มประดับยศ 6เข็มประดับยศ 7เข็มประดับยศ 8เข็มประดับยศ 9เข็มประดับยศ 10

ออกมาได้พักนึงกันแล้วนะครับกับ Tom Clancy’s The Division เกม Action-MMORPG ตัวใหม่จาก Ubisoft ซึ่งก็มีเสียงตอบรับผสมผสานกันไป ถึงอย่างงั้นก็เชื่อว่าใครหลายคนก็ยังไม่กล้าซื้ออยู่ดีด้วยสนนราคา 1,790 บาทบน Steam วันนี้ก็เลยจะมารีวิวกันว่ามันเหมาะกับคุณไหม ก่อนจะเริ่มทางเราต้องขอขอบคุณ Ubisoft Taiwan อีกเช่นเคยที่สนับสนุนคีย์รีวิวเกมมา ณ ที่นี้

Tom Clancy’s The Division เป็นเกม Action MMORPG มุมมองบุคคลที่ 3 ตัวเกมจะอยู่ในประเทศอเมริกาโซนมิดทาวน์ของ Manhattan และส่วนนึงของ Brooklyn เหตุการณ์เกิดขึ้นในวัน Black Friday ได้มีเชื้อไข้ทรพิษระบาดขึ้น โดยมันได้แพร่เชื้อผ่านทางธนบัตร มันถูกเรียกว่า Green Poison และเพราะการระบาดนี้ทำให้เกิดความวุ่นวายขึ้น Manhattan ถูกปิดเป็นโซนเฝ้าระวัง รัฐบาลจึงได้ปลุกเหล่าเจ้าหน้าที่ที่หลับไหลมานานให้ตื่นขึ้นมาปฏิบัติภารกิจ และพวกเขามีนามว่า ‘The Division’

1353053675882.jpg


กราฟิคของเกมนั้นยอมรับครับว่าแม้จะ Downgrade ไปแต่ก็ยังสวยสุดๆ แต่ส่วนหนึ่งก็น่าจะมาจากการดีไซน์เมืองในเกมที่ทำออกมาได้ดูดีสมจริงซะมาก รถจอดไม่เป็นที่เป็นทาง ควันออกมาจากท่อ แสงสีประดับประดา ทุกอย่างทำออกมาได้ดูดีมากๆ เสมือนกำลังเดินตากหิมะอยู่ใน New York จริงๆ ใครที่ชอบเกมภาพสวยๆ The Division จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

แต่ภาพกราฟิกนั้นเป็นแค่ส่วนหนึ่งของเกมเท่านั้น เกมจะสนุกหรือไม่มันขึ้นอยู่กับ Gameplay ล้วนๆ และบอกตรงๆไม่อ้อมค้อมนะครับ Tom Clancy’s The Division คือเกมยิง RPG ที่น่าเบื่อที่สุดเท่าที่เคยเล่นมา ทุกอย่างในเกมนั้นขึ้นอยู่กับ ‘ยิง’ ล้วนๆ ยิงมันเข้าไปเดี๋ยวก็ชนะ แทบไม่มี Variety น่าสนใจอะไรเลยทั้งที่เป็น RPG ระบบสกิลก็ทำออกมาได้ธรรมดามาก แถมมีแค่ 9 สกิลมันน้อยไปพี่ แม้จะมี Perk กะ Talent อีกแต่เชื่อเถอะว่าตัวเกมมันน้อยนิดจริงๆ ระบบไอเท็มก็ธรรมดามาก อาวุธเสื้อผ้าอุปกรณ์ที่ดีขึ้นก็คือปืนเดิมเปลี่ยน Status เห็นๆ แถมเปลี่ยนแล้วก็หาความแตกต่างไม่ค่อยเจอว่าเปลี่ยนแล้วต่างกับของเดิมยังไง คือมันไม่ได้มอบความรู้สึกว่าเปลี่ยนแล้วตัวเราดีขึ้นเลย ปืนเราก็ยังยิงแม็กกาซีนหนึ่งศัตรูก็ตายเหมือนเดิม ทำให้ตัวเกมเพลย์ในเรื่องคอมแบทดูว่างเปล่ากว่าที่ควรจะเป็นเนื้อเรื่องในเกมยิ่งทำให้เกมดูน่าเบื่อธรรมดาขึ้นไปอีก ไม่มีอะไรให้พูดครับเพราะมันไม่มีอะไรมากเลย เลยขอข้ามไปละกัน ที่แน่ๆใครที่คิดจะซื้อเอาเนื้อเรื่องไม่แนะนำอย่างยิ่ง แต่ที่สนุกคือ Side Mission ตามทางที่ถ้าเราได้เพื่อนร่วมทางไม่ว่าจะเป็นคนแปลกหน้าหรือเพื่อนสนิทเราเองมาช่วยทำภารกิจด้วยแล้วมันจะทำให้เรารู้สึกเลยว่าตัวเกมนั้น Dynamic เป็นธรรมชาติขึ้นเยอะ อารมณ์จะเหมือนเล่น GTA Online แต่เป็น RPG ยังไงยังงั้น ส่วนภารกิจหลักของเกมมันดูเหมือนตัวที่ทำให้เราสามารถอัพเกรดฐานได้ไวขึ้นเสียมากกว่า ความน่าเล่นซ้ำก็ไม่มียกเว้นอยากเล่นระดับความยาก Hard ซึ่งยากนรกจริงๆ อีกส่วนนึงที่ขอชมคือระบบควบคุมในเกมที่ทำได้ไหลลื่นดีเยี่ยม ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะอนิเมชั่นที่เก็บรายละเอียดสุดๆ ทุกท่วงท่าที่ตัวละครเราแสดงมานั้นทำได้ลื่นไหลดูเป็นคนสุดๆ ประทับใจตรงนี้ครับลืมพูดถึงอีกส่วนเลย Dark Zone อันนี้น่าจะเป็นส่วนที่สนุกของเกมแล้วล่ะ ว่าง่ายๆละกัน มันคือโซน PVP ผสม PVE ที่เต็มไปด้วยไอเทมล้ำค่าที่เราสามารถเข้าไปหาของด้านในได้ จะเลือกยิงศัตรูที่เป็น AI หรือจะเป็น Rogue Agent ไล่ยิงคนกันเองก็สนุกพอกัน ด้วยพื้นที่ Dark Zone ที่เต็มไปด้วย AI ศัตรูและผู้เล่นทำให้ตัวเกมนั้นคาดเดาไม่ได้ตลอดเวลา เป็นส่วนที่สนุกจริงๆครับ

สรุป

จุดเด่น

 • โลกในเกมสวยมาก
 • อนิเมชั่นตัวละครทำได้ดี
 • ระบบควบคุมค่อนข้างไหลลื่น
 • มีเพื่อนที่พร้อมจะเล่นแบบ Role-Play ด้วยแล้วจะสนุกอินมากๆโดยเฉพาะให้แต่ละคนแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน
 • Dark Zone สนุกมาก

จุดด้อย

 • ตัวเกมออกแบบมาเป็นแนว Grinding เล่นๆยิงๆซ้ำๆซากๆเข้าไปเพื่อทำให้ตัวเราเก่งกาจขึ้นเหมือนเกม online action RPG ทั่วไป
 • เล่นคนเดียวเกมจะน่าเบื่อมาก
 • ภารกิจขาดความน่าสนใจ ตัวเกมขาดความน่าเล่นซ้ำ
 • สกิลน้อยไป
 • ยิงปืนไม่ได้มอบความรู้สึกว่ากำลังยิงคนจริงๆ แต่รู้สึกเหมือนยิงหุ่นยนต์เดินได้มากกว่า
 • เนื้อเรื่องมีแต่น้ำ ไม่ได้น่าติดตาม มีให้รู้ว่ามีเท่านั้นเอง
 • ปฏิสัมพันธ์กับโลกในเกมมีน้อยมาก ส่วนใหญ่หมดไปกับการยิงแล้วก็ยิง
 • ระบบอัพเกรดฐานยังไม่ล้ำลึกพอ
 • เป็น Rogue ใน Dark Zone ยังได้ไม่คุ้มเสีย (หวังว่า Ubisoft จะแก้ไขในอนาคต)
 • ตัวเกมนั้นเอาจริงๆแล้ว Content น้อยมากๆเลยทีเดียว

ก็สรุปง่ายๆว่ามันก็คือ RPG ดีๆนี่เองแหละ แต่ด้วยจำนวน Content ที่ดูน้อยๆ และไม่มีแรงดึงดูดให้เล่นซ้ำทำให้ตัวเกมดูมีแต่น้ำไปเสียอย่างงั้น ทั้งนี้ถ้าคุณมีเพื่อนที่พร้อมจะเล่นในเชิงRole-Play เดินเรื่อยๆ เจอภารกิจเสริมก็วิ่งเข้าหาหรือชอบแนว Borderlands, Destiny อยู่แล้วน่าจะเป็นตัวเลือกใหม่ที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว แต่ถ้าไม่ชอบแนวนี้ไม่แนะนำครับ สนนราคาตอนนี้ใน Steam อยู่ที่ 1,790 บาทครับ

บทความรีวิว Tom Clancy’s The Division ทางเราได้รับ Uplay CD-KEY พื่อนำมาเล่นและรีวิวจากทาง Ubisoft ไต้หวันดยตรง ต้องขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงมา ณ ที่นี้

Tom Clancy’s The Division was reviewed using Uplay CD-KEY provided by Ubisoft Taiwan. Thank you and Best regards.


ก่อนจะไป Manhattan ต้องอยู่ที่ Brooklyn ก่อนนะ


เควสเยอะเกิ๊น


บัดดี้ชาวรัสเซียผมเองครับ แกเป็นแนว ‘ไปไหนไปหมด’ เลยเล่นได้สนุกหน่อย


ของตกเพียบ

Cr : juropy

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 2เครดิต +20 ย่อ เหตุผล
pukka993 + 10 โพสต์ยอดเยี่ยม
hfisjdsdf + 10

ดูบันทึกคะแนน

0

กระทู้

9

โพสต์

9

เครดิต

มือใหม่หัดลงเกม LV.1

Rank: 1

เครดิต
9
saharat1993 โพสต์ 2017-7-4 08:15:33 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ไม่เห็นมีให้โหลดเลยครับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต


ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้